Số 6 ngõ 8, Phố Văn Phú, Phường Phú La, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội

Đăng ký / Đăng nhập

Theo dõi chúng tôi

Nhiệt độ tủ đông là bao nhiêu để tiết kiệm điện nhất?

Nhiệt độ tủ đông là bao nhiêu để thực phẩm tươi ngon, bảo quản được lâu dài? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm, đặc biệt là các bà nội trợ. Hãy cùng mua sắm điện máy và chuyên gia đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Nhiệt độ tủ đông ngăn đông bao nhiêu là tốt nhất?

Tủ đông được thiết kế với nhiệm vụ bảo quản thực phẩm tươi sống trong một khoảng thời gian dài. Do đó, mức nhiệt độ thích hợp là dưới -18 độ C và đảm bảo luôn nhỏ hơn 0 độ C.

Ở mức nhiệt độ này, các loại thực phẩm như thịt gà, thịt vịt, thịt lợn, thịt bò, cá… sẽ được cấp đông hoàn toàn, ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn và virus gây bệnh. Đây là cách bảo quản thực phẩm an toàn và lâu dài được con người áp dụng từ nhiều năm nay.

Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm được bảo quản trong tủ đông mà vẫn giữ được độ tươi ngon cho miếng thịt.

  • Những loại thực phẩm tươi sống như hải sản, thịt gia cầm, thịt gia súc, các sông, cá biển…
  • Các loại đồ đóng hộp, đồ nấu sẵn có thể tích trữ để sử dụng lâu dài.
  • Ngăn đông lạnh còn dùng để bảo quản đá, kem hay các loại dung dịch cần đóng đá khác.

>>> Ngăn đá tủ lạnh bao nhiêu độ? Nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh Panasonic, Toshiba, Samsung, Sharp, Aqua

Nhiệt độ tủ đông ngăn đông bao nhiêu là tốt nhất?

Nhiệt độ tủ động ngăn mát nên để bao nhiêu?

Ngoài việc quan tâm đến nhiệt độ tủ đông ngăn đông là bao nhiêu thì ngăn mát của tủ cũng cần được điều chỉnh nhiệt độ hợp lý để bảo quản rau củ quả và các loại thực phẩm ngắn hạn khác.

Thông thường, nhiệt độ thích hợp của ngăn mát tủ đông sẽ dao động từ 0 - 4 độ C. Khi bảo quản thực phẩm bạn nên hút chân không hoặc đóng túi bóng, nhiều người sử dụng hộp thực phẩm nhằm hạn chế vi khuẩn xâm nhập hoặc ám mùi tủ lạnh. 

Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm được bảo quản trong ngăn mát tủ đông:

  • Các loại rau củ quả: Nhiệt độ thích hợp từ 1 - 4 độ C để hạn chế tình trạng đóng băng thực phẩm.
  • Các loại thực phẩm tươi sống: Sử dụng trong vài ngày nên bảo quản từ 1 - 3 độ C (bọc kín trước khi cho vào tủ).
  • Đồ ăn đã sơ chế: Sử dụng ngắn hạn nên bảo quản ở mức 0 độ C và sử dụng trong vòng 3 ngày, có thể ưu tiên để ở vị trí ngăn giữa của tủ mát. 
  • Nước giải khát: Những loại bia, nước ngọt, nước lọc nên bảo quản từ 1 - 4 độ C, để đảm bảo khi uống được mát lạnh nhưng không hoá đá.

>>> Ngăn mát tủ lạnh bao nhiêu độ? Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

Nhiệt độ tủ động ngăn mát nên để bao nhiêu?

Lưu ý khi điều chỉnh nhiệt độ tủ đông

Trong quá trình sử dụng tủ đông, để hiệu quả được tốt nhất thì bạn nên nắm được một số lưu ý sau đây:

  • Nhiệt độ cài đặt quá cao: Nhiệt độ quá cao sẽ khiến thực phẩm hư hỏng và không thể đông lạnh được. Việc này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển.
  • Nhiệt độ cài đặt quá thấp: Nhiệt độ quá thấp khi ở ngăn mát có thể khiến rau cỏ bị úng nước, gây lãng phí điện năng, thậm chí ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ lạnh.
  • Lượng thực phẩm phù hợp: Người dùng cần phân bổ thực phẩm đều trong tủ, không quá nhiều cũng không quá ít. Việc này không những giúp việc bảo quản thực phẩm được tươi ngon mà còn là bí kíp giúp tủ chạy êm, hạn chế hư hỏng và kéo dài được tuổi thọ.

Nhiều gia đình nhồi nhét quá nhiều thực phẩm bên trong tủ đông làm cho luồng khí mát không được lưu thông, khả năng làm lạnh kém, tủ hoạt động quá công suất gây tiêu tốn điện năng của gia đình.

>>> Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic, Toshiba, Samsung, Sharp

Lưu ý khi điều chỉnh nhiệt độ tủ đông

Những loại thực phẩm không để trong tủ đông

Sau khi đã hiểu rõ nhiệt độ tủ đông là bao nhiêu thì chắc hẳn bạn đang thắc mắc không biết những loại thực phẩm nào không nên bảo quản trong tủ đông. Dưới đây là 3 loại rau củ quả tuyệt đối không được cấp đông mà bà nội trợ nào cũng phải biết.

  • Quả cà chua: Đây là một loại quả phổ biến, xuất hiện ở các bữa ăn hàng ngày và được người dân Việt Nam cực kỳ yêu thích. Nhiệt độ tủ đông quá thấp có thể khiến cà chua bị biến đổi về mùi vị, giảm hàm lượng dinh dưỡng. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo chị em không nên cấp đông cà chua.
cà chua
  • Bánh mì: Được làm từ bột, bánh mì sau khi cấp đông có thể bị khô cứng làm mất đi hương vị tươi ngon ban đầu. Do đó, bạn chỉ nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nếu ăn không hết.
bánh mì
  • Khoai tây: Đây là loại củ có hàm lượng tinh bột cao và rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi bảo quản khoai tây ở nhiệt độ thấp có thể làm tinh bột chuyển hóa thành đường, gây hại cho sức khỏe.
khoai tây
  • Tỏi: khi ở nhiệt độ thấp lượng tinh dầu trong tỏi sẽ bị mất đi khiến tỏi dễ bị mốc
tỏi
  • Hành tây: mặc dù bảo quản được trong tủ đông nhưng chúng lại có mùi khá nồng, khiến thực phẩm khác dễ bị ám mùi
hành tây

Hy vọng rằng, qua những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn đọc nắm được cách điều chỉnh nhiệt độ tủ đông là bao nhiêu là tốt nhất. Truy cập website muasamdienmay.vn để tham khảo thêm nhiều mẹo sử dụng tủ lạnh đúng cách cho gia đình mình nhé.

Tìm kiếm liên quan:

  • Nhiệt độ tủ lạnh ngăn đá
  • Nhiệt độ tủ đông Sanaky
  • Nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh Aqua
  • Nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh Samsung
  • Nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh Toshiba
  • Nhiệt độ tủ lạnh là bao nhiêu
  • Nút điều chỉnh nhiệt độ tủ đông Sanaky

Đánh giá của bạn:

Bình luận

0/5

Đã có 0 bình luận và đánh giá

Bạn đánh giá bài viết này bao nhiêu sao ?

Thông tin bình luận

Họ tên không được để trống

Số điện thoại không được để trống

Số điện thoại không đúng định dạng

Email không được để trống