Số 6 ngõ 8, Phố Văn Phú, Phường Phú La, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội

Đăng ký / Đăng nhập

Theo dõi chúng tôi

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic Inverter 2023

Trên thị trường hiện nay có đa dạng các dòng tủ lạnh Panasonic khác nhau. Mỗi dòng lại có một số điểm khác biệt trong cách sử dụng, không phải loại tủ cũng có thể dùng cùng một cách để điều chỉnh nhiệt độ. Vậy cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic như thế nào? Mời bạn đọc theo dõi ngay bài viết dưới đây của Mua sắm điện máy để tìm câu trả lời cụ thể nhé!

Tại sao cần phải điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic?

 • Tủ lạnh Panasonic có đa dạng các dòng, mỗi loại có sẽ những thay đổi riêng trong cách điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp.
 • Thông thường, tủ lạnh mới mua về thường được nhà sản xuất cài đặt ở mức nhiệt độ mặc định. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, tùy vào điều kiện môi trường và số lượng thực phẩm bên trong tủ mà bạn cần điều chỉnh nhiệt độ từng ngăn để tủ lạnh hoạt động có hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, còn giúp tiết kiệm điện và tăng độ bền cho thiết bị.

Chính vì vậy, việc biết cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic sao cho đúng là điều rất cần thiết.

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic Inverter

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic Inverter

Nên để nhiệt độ tủ lạnh Panasonic bao nhiêu?

Thông thường, để thực phẩm được bảo quản một cách an toàn nhất, bạn nên cài đặt nhiệt độ tủ ở mức lý tưởng, cụ thể:

 • Ngăn mát: khoảng 1,5 đến dưới 5 độ C
 • Ngăn đông: 0 độ C đến âm 18 độ C

Bên cạnh đó, ở những dòng tủ lạnh Panasonic thuộc Model mới còn tích hợp thêm ngăn để thực phẩm tươi với nhiệt độ phù hợp là từ 0 – 4 độ C. Nếu bạn đặt nhiệt độ cao hơn sẽ khiến thực phẩm bị hư hỏng nhanh chóng, ngược lại thực phẩm có thể bị đông đá khi nhiệt độ cài đặt quá thấp, làm ảnh hưởng đến mùi vị cũng như các chất dinh dưỡng vốn có.

Nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh Panasonic là bao nhiêu

Nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh Panasonic là bao nhiêu?

>>> THAM KHẢO NGAY: Ngăn mát tủ lạnh bao nhiêu độ? Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic

1. Đối dòng tủ có núm vặn

Hầu hết các sản phẩm tủ lạnh truyền thống của Panasonic đều có núm vặn tròn. Nó được dùng để điều chỉnh nhiệt độ ở ngăn đá và ngăn mát. Trên đó sẽ hiển thị các vạch nhiệt độ từ 1 cho đến 7 hoặc ít hơn.

Để điều chỉnh, bạn chỉ cần vặn núm xoay này đến mức nhiệt mong muốn. Thông thường, ngăn đá, bạn có thể để mức 3, đây là nhiệt độ làm đông trung bình. Nếu người dùng muốn làm đá nhanh, bảo quản nhiều thực phẩm hơn thì có thể điều chỉnh lên mức 4 hoặc 5. Đối với ngăn mát nhiệt độ thông thường sẽ cài ở mức 2 - 3 phụ thuộc vào số lượng thực phẩm lưu trữ.

Nút điều chỉnh tủ lạnh Panasonic

Nút điều chỉnh tủ lạnh Panasonic

2. Đối dòng tủ lạnh có cần gạt

Ở một số dòng tủ lạnh Panasonic đời mới, người dùng có thể sử dụng cần gạt khi muốn điều chỉnh hướng gió cho cả 2 ngăn tủ lạnh. Cần gạt này thường được đặt ở ngăn đông với 3 chế độ tích hợp:

 • Gió sẽ được ưu tiên cho ngăn mát khi bạn gạt sang bên trái REFRIGE MAX.
 • Nếu gạt về phía bên phải FREEZER MAX, ngăn đông sẽ được ưu tiên lượng gió nhiều hơn.
 • Khi ở chế độ NORMAL, gió sẽ chia đều cho cả 2 ngăn.
cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh panasonic

3. Đối với dòng tủ có bảng điều khiển điện tử

Panasonic còn cho ra đời một số model tủ lạnh hiện đại có thể điều chỉnh nhiệt độ bằng bảng điều khiển điện tử:

 • Để thay đổi nhiệt độ ngăn mát: Nhấn nút Fridge, tiếp theo chọn Min (ít lạnh) - Med (trung bình) - Max (lạnh nhất) để lựa chọn nhiệt độ phù hợp.
cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh panasonic
 • Với ngăn đông: các thao tác tương tự, nhấn nút Freezer, sau đó chọn mức Min (ít lạnh) - Med (trung bình) - Max (lạnh nhất) sao cho phù hợp với nhu cầu.
cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh panasonic
 • Bật chế độ làm đông nhanh: Ấn vào nút “Freezer” nhiều lần cho tới khi đèn Quick Freezing sáng lên. Lúc này, chế độ làm đông nhanh đã được kích hoạt. Sau 10 giây, chế độ này sẽ hoạt động và ngưng hoạt động sau khoảng 60 - 150 phút tùy theo nhiệt độ môi trường cũng như lượng thực phẩm bên trong,…
cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh panasonic

>>> XEM THÊM:

Econavi là gì? Công nghệ Econavi trên điều hòa (máy lạnh) Panasonic

Bảng mã lỗi điều hòa Panasonic Inverter, nội địa Nhật, điều hòa Panasonic âm trần

Lưu ý khi điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic

 • Để tủ lạnh có thể hoạt động ổn định và tiết kiệm điện tối ưu thì bạn không nên điều chỉnh nhiệt độ tủ phù hợp. Không cài nhiệt độ quá cao hay quá thấp (không nên vặn hết cỡ đến mức cao nhất hoặc thấp nhất của tủ). Khi nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp không chỉ làm ảnh hưởng tới chất lượng bảo quản thực phẩm mà khiến tuổi thọ của tủ bị giảm đi.
 • Lượng thực phẩm bảo quản, lưu trữ trong tủ luôn ở mức vừa phải. Nếu lượng thực phẩm lưu trữ quá lớn sẽ làm tiêu hao năng lượng nhiều do tủ phải hoạt động hết công suất để làm lạnh, Ngược lại, nếu quá ít thì sẽ dẫn đến tình trạng hao phí điện năng.
 • Trong trường hợp, cần lưu trữ nhiều thực phẩm, bạn nên tăng nhiệt độ của tủ và sắp xếp sao cho giữa chúng có khoảng trống giúp khí lạnh lưu thông, lan tỏa đều trong ngăn.
 • Đối với các loại thực phẩm như trứng, sữa, hoa quả,... cần phải bảo quản chúng ở nhiệt độ hợp lý và đồng nhất để có thể giữ nguyên chất dinh dưỡng ban đầu.

Mong rằng với bài viết trên, Mua sắm điện máy đã giúp bạn đọc biết cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic sao cho hợp lý. Đừng quên truy cập website muasamdienmay.vn để tìm kiếm những thông tin hữu ích khác trong cuộc sống nhé.

>>> Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung Inverter 2 cánh, 4 cánh tiết kiệm điện

Tìm kiếm liên quan:

 • Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic ngăn đá dưới
 • Cách điều chỉnh tủ lạnh Panasonic đời cũ
 • Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Panasonic có ngăn đông mềm
 • Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic 2 cánh
 • Cách chỉnh tủ lạnh Panasonic ngăn mát

Đánh giá của bạn:

Bình luận

0/5

Đã có 0 bình luận và đánh giá

Bạn đánh giá bài viết này bao nhiêu sao ?

Thông tin bình luận

Họ tên không được để trống

Số điện thoại không được để trống

Số điện thoại không đúng định dạng

Email không được để trống